งานหนังสือ...ละลายทรัพย์

posted on 31 Mar 2013 13:50 by happy-melodii in books directory Fiction, Diary, Idea
ไปมาแล้วค่าสำหรับงานสัปดาห์หนังสือของปีนี้ ที่มี่ตั้งแต่ 29 มี.ค.-8 เม.ย. 2013
ไปมาเมื่อวานแหละ วันเสาร์ คือจริงๆไม่ค่อยอยากไปวันเสาร์-อาทิตย์เพราะรู้ว่าคนจะเยอะมากกกกกกกกว่าปกติ แน่ล่ะ ก็มันเป็นวันหยุดนี่เนาะ แต่พอดีว่าบัตรรถไฟฟ้าจะหมดวันนั้นพอดี ด้วยความงกค่าเดินทางก็เลยรีบเผ่นไปก่อนบัตรรถไฟฟ้าจะหมด เพราะถ้าหมดครั้งนี้คงไม่ได้ซื้อแล้ว ;A;
 
ตอนไปถึงก็เกือบๆบ่ายสองแล้ว อึ้งกับปริมาณคนที่ไปงานมากกกก คือเยอะแบบเหยียบกันตายได้จริง555 แน่นกว่าไปเดินสำเพ็งอีก คุณพระ
วันก่อนอ่านข่าวเจอว่า เค้าคาดการณ์ว่างานวันแรกจะมีคนไปร่วมงานมากกว่า 2 ล้านคน ตอนแรกไม่อยากเชื่อนะ พอไปถึงแล้วเจอแบบนี้ เชื่อเลยยย5555 ไหนบอกคนไทยอ่านหนังสือปีละ 7 บรรทัด แล้วคนสองล้านคนที่อัดแน่นในงานนี่มันคืออะร๊ายยยย(ฮา)
 
 
สำหรับงานปีนี้ เนื่องจากมีงบจำกัด(มาก) เลยได้หนังสือกลับบ้านแค่นี้ค่ะ v
 
 
9 เล่มเบาๆ จริงๆก็ไม่เบานะ หนักมากกก คาดว่ามากกว่า 5กก. แถมต้องแบกขึ้นรถเมล์กลับบ้านเองอีกตะหาก ดิฉันเป็นหญิงแกร่งค่ะ ฮ่าๆๆ(หัวเราะทั้งน้ำตา ;A;)
 
 
รู้สึกปีนี้ได้หนังสือมาน้อยกว่าปีก่อน ก็ไม่มีตังค์ไง แง แต่ก็ได้เท่าที่ต้องการอะนะ มาว่ากันแต่ละเล่มดีกว่า เรียงลำดับจากล่างขึ้นบนนะคะ
 
 
1. ลับแล, แก่งคอย โดย อุทิศ เหมะมูล หนังสือซีไรต์ปี 2552 ที่ยังไม่ได้อ่านสักที จริงๆไม่ค่อยได้ตามอ่านซีำไรต์ช่วงหลังๆเท่าไหร่ ล่าสุดที่อ่านน่าจะเป็นเรื่องสั้น เราหลงลืมอะไรบางอย่าง ของปี 2551 แล้วก็ไม่ได้อ่านอีกเลยจนถึงตอนนี้ 
 
จริงๆที่ตัดสินใจซื้อเล่มนี้ เพราะช่วงหลังๆมารู้สึกตัวเองชอบนิยายที่สะท้อนชีวิตของคน นิยายที่หนักๆอะไรแบบนี้ ส่วนนิยายรักหวานแหววเริ่มห่างไปมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นไม่ได้แตะอีกเลย เพราะอ่านนิยายรักแล้วมันไม่อิน คงเพราะโตขึ้นด้วย รู้สึกนิยายรักมันเป็นนิยายชวนฝันของสาวโสด อ่านแล้วทำให้ฝันถึงพระเอกรูปหล่อพ่อรวยนิสัยดีอบอุ่นรักใครรักจริง บลาๆๆ ที่ชีวิตจริงหาไม่ได้ง่ายๆ(แต่ถ้าเป็น BL manga ก็อีกเรื่องนะ ฮ่าๆๆ) แต่ก็ยังอ่านเฉพาะของนักเขียนที่ชอบแหละ
 
 
2. The Hobbit โดย เจ.อาร์.อาร์. โทลคีน ได้มาแล้วว พี่มาร์ติน แอร๊ย5555(ไม่ใช่ละ ฮา) ที่ซื้อเล่มนี้ก็เพราะดูหนังแล้วชอบมากก อย่างที่เคยเขียนไปในบล็อกเมื่อปลายปีที่แล้วแหละค่ะ~ เลยสอยฉบับนิยายมาอ่านดู ไม่รู้จะชอบเหมือนหนังรึเปล่านะ
 
 
3. ความสุขที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้ โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" เล่มนี้ว่าจะซื้อตั้งแต่ตอนออกใหม่ๆแล้ว แต่ก็ผลัดมาเรื่อยๆ จนได้ลองอ่านดูจากห้องสมุด แต่ยังอ่านไม่จบ แต่รู้สึกชอบมากก จนถึงขั้นหา Easy A มาดูก็เพราะเล่มนี้เลย ก็เลยตัดสินใจซื้อง่ายๆ แต่พอซื้อมาแล้วเพิ่งเห็นว่าตรงมุมหนังสือมันยับ งอด้วย และเป็นทั้งเล่มเลยนะ ;A; แอบเซ็งไปเหมือนกัน เซ็งตัวเองนี่แหละ ทำไมตอนหยิบไม่เลือกให้ดีก่อนนนน แต่ก็พยายามปลงๆ คิดซะว่ามันก็เป็นแค่ของนอกกาย ยับนิดหน่อยช่างมันเถอะเนอะ(ร้องไห้)
 
 
4. ฆ่าลอร์ดเอ็ดจ์แวร์ (Lord Edgware Dies) โดย อกาธา คริสตี้ กำลังตามเก็บและตามอ่านหนังสือของคุณป้าอกาธาค่ะ ตอนนี้มีครอบครองแล้วประมาณ 10กว่าเล่มได้มั้ง ไม่ได้นับ ก็กะซื้อเพิ่มเรื่อยๆจนกว่าจะครบ 80กว่าเล่มนั่นล่ะนะ ซื้อทีเดียวไม่ไหว ไม่มีเงินก้อนจ้า ฮาา จริงๆเห็นในงานหนังสือครั้งนี้ ถ้าซื้อทั้งชุด 84เล่ม(ของสร้างสรรค์บุ๊ค) จาก 11,000 กว่าๆ ลดเหลือ 5,300 กว่าๆ ด้วยแหละค่าา ตาวาวเลย ลดเยอะมาก แต่ก็นะ ไม่มีเงินก้อนไง จบข่าว ;A;
 
 
5. กำหนดวันตาย (A Murder is Announced) โดย อกาธา คริสตี้ จริงๆอยากได้มากกว่านี้นะ ของป้าอกาธา แต่ตอนไปบู๊ทสร้างสรรค์บุ๊ค ตังค์จะหมดแล้ว เหลือประมาณ 300 ;A; คือเอาเงินไปเท่าไหร่ก็หมดเท่านั้นแหละ ถ้าไปงานหนังสือเนี่ย555 งานละลายทรัพย์จริงๆ ก็เลยสอยมาได้แค่ 2 เ่ล่มเอง เล่มนี้รู้สึกจะเป็นคดีของป้ามาร์เปิ้ล ยังไม่เคยอ่านของป้ามาร์เปิ้ลเลยหยิบมาลองอ่านดู ปกติอ่านแต่คดีของปัวโรต์กับแบบไม่มีนักสืบ
 
 
6. เพชรอสูร โดย ดวงตะวัน นิยายรักเล่มเดียวสำหรับการซื้อครั้งนี้ เย้555 เพชรอสูร เป็นนิยายเล่มล่าสุดในชุดแผ่นดินแสงดาว (ธิโมส์) ของดวงตะวันค่ะ เราตามอ่านอยู่เพราะชอบมากก ชุดแผ่นดินแสงดาวนี้เป็นประเทศสมมุติที่พี่ปุ๊ ดวงตะวันแต่งขึ้นเอง เพราะฉะนั้น วัฒนธรรม ภาษาต่างๆในเรื่องจะแปลกไปจากภาษาไทย เพราะเป็นคำที่พี่ปุ๊สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่ชอบมาก ภาษาธิมาส์เพราะมากๆเลยแหละ ไว้วันหลังจะมารีวิวชุดนี้แบบเต็มๆละกันนะคะ ตอนนี้มี 14 เล่มแล้วค่ะ
 
 
7. แสบท้าสืบ โดย ฮิงาชิกาวะ โทคุยะ เรื่องนี้เล็งไว้นานแล้วแต่รู้สึกหนังสือแอบแพงไปหน่อยเลยกะรอซื้อในงานสัปดาห์ฯนี้แหละค่ะ555 สนพ.Talent1 เป็นสนพ.ที่เปิดใหม่ไม่นาน ทำเกี่ยวกับ J-fiction แนวสืบสวนสอบสวน ซึ่งเห็นว่าทีมงานของสนพ.นี้ส่วนใหญ่มาจากบลิสที่ปิดตัวไป เราก็ดีใจนะที่มีสนพ.นี้ขึ้น เพราะชอบอ่านแนวสืบสวนของญี่ปุ่นอยู่แล้ว ส่วนเล่มนี้ที่ซื้อมาเพราะได้ยินเสียงร่ำลือว่าสนุกและขำมาก และเราก็ชอบคดีในห้องปิดตายอยู่แล้ว เลยซื้อมาง่ายๆเลย~
 
 
8. มิเกะเนะโกะ โฮล์มส์ แมวสามสียอดนักสืบ ตอนที่ 20 ฆาตกรรมอลวน โดย อาคากะวา จิโร บอกก่อนว่าไม่เคยอ่านซีรีย์มิเกะเนะโกะมาก่อนเลย เคยเห็นแบบเวอร์ชั่นซีรีย์ที่ไอบะ อาราชิแสดงอยู่ แต่ก็ไม่เคยดู ได้ยินมาว่าสนุกและตลก ประจวบกับที่โปรโมชั่นในงานหนังสือ ซื้อมิเกะเนะโกะ หรือคินดะอิจิเล่มใหม่ ก็มีสิทธิสมัครเป็นสมาชิกของ Talent 1 ทันที เราก็เลยเลือกซื้อมิิเกะเนะโกะมา เพราะอยากลอง แถมยังได้สิทธิซื้อแสบท้าสืบในราคา 50% ด้วย เลยรีบซื้อเลย555 แต่ว่าตอนซื้อรอนานมากก เพราะคนที่บู๊ทนี้ทะลักมากค่ะ เห็นต่อคิวซื้อกันเป็นสิบๆคิว แต่แคชเชียร์มีเครื่องเดียว ก็เลยต้องรอนานหน่อย ก็เข้าใจนะ แต่ก็เมื่อย555 ถ้าอยากไปบู๊ทนี้เราว่าไปวันธรรมดาคนอาจจะน้อยกว่านะ ไม่ต้องรอนานมาก พอดีเราดันไปวันเสาร์เองก็เลยต้องรอกันไป~ แต่พนง.พูดจาดีค่ะ เลยไม่รู้สึกหงุดหงิดที่ต้องรอนาน
 
 
9. ดาวดึกดำบรรพ์ โดย ปราบดา หยุ่น เล่มนี้รวม 12 เรื่องสั้นค่ะ ออกมานานแล้วแหละแต่ยังไม่ได้ซื้อ ก็เลยซื้อครั้งนี้ แถมได้ลายเซ็นพี่คุ่นมาด้วยยยย อยากจะกรี๊ด555 จริงๆที่ไปวันเสาร์นี้ก็เพราะเห็นว่าพี่คุ่นจะมาตอนบ่ายสามด้วยแหละค่ะ อิอิ พอได้ยินเค้าประกาศว่ามาแล้วเลยรีบดิ่งไปเลย เพิ่งจะได้เจอพี่คุ่นตัวจริงเสียงจริงก็ครั้งนี้เองหลังจากคลาดมาหลายที อยากบอกว่าพี่คุ่นมีออร่าอะไรบางอย่างออกมาด้วย เท่มากเลย แต่ทำเราไม่กล้าสบตาเลย เขิลลล55555 ไม่ได้บ้านะ แค่ปลื้มเฉยๆ ชอบงานเขียนพี่เค้ามากๆเลย พอได้เจอใกล้ๆ ทำเอาไปต่อไม่เป็นเลย ><
 
 
 
ซื้อมาทั้งหมด 9 เล่ม แต่ทำไมตังค์หมดกระเป๋าเลยนะ ;A; จริงๆถ้ารวมการ์ตูน(วาย)ที่แวะซื้อที่ร้านการ์ตูนตอนขากลับด้วยจะเป็น 10 เล่มพอดี แต่ถ้านับตั้งแต่วันที่ 29 ก็จะเป็น 15 เล่มนะ5555 
เอาเถอะ พอแค่นี้ดีกว่า ไปนอนอ่านหนังสือที่ซื้อมาละ แต่พูดก็พูดเถอะนะ คือหนังสือที่ซื้อมาเมื่อปีก่อนยังอ่านไม่จบเลยแหละอยากจะบอก555555 - -" ซื้อมาเพิ่มอีกแล้ว ที่เก็บก็ไม่ค่อยจะีมีแล้วด้วย (โดนการ์ตูนวายยึดครองไปหมดแล้ว5555- -")
 
พูดถึงการ์ตูนวาย ช่วงนี้กำลังหลงรักงานของอ.Yoneda Kou แหละค่ะ รักมากก ชอบงานของอ.มากๆ เค้าเขียนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร และอารมณ์ความรู้สึก ความคิดของตัวละครได้ลึกซี้งดีจัง ไว้จะตามอ่านเรื่องอื่นๆต่อไป~
 
สำหรับงานหนังสือปีนี้...ก็เป็นงานละลายทรัพย์อีกเช่นเคย ที่บอกว่าละลาย คือเงินในกระเป๋าจะค่อยๆหายไปแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ รู้สึกอีกที อ้าว...เหลือ100เดียวกลับบ้าน เย้ orz...
 

edit @ 31 Mar 2013 17:12:06 by Melodii

Comment

Comment:

Tweet

จขบ.ไปวันเดียวกะเราเลยยย 
แบบว่าไปถึงแทบอยากกลับขนาดไปเช้า อารมณ์ปีหน้าตรูจะไม่ไปอีกแล้ว แสบท้าสืบเราก็ซื้อเหมือนกันแต่ซื้อไว้นานแล้ว และพึ่งมาอ่านเอางานหนังสือคราวนี้ ฮา  
เจ็ดบรรทัดนี่คงทั้งประเทศ ถ้านับเฉพาะงานหนังสืออาจเฉลี่ยได้เดือนละเจ็ดเล่ม ฮา เราซื้อมาเยอะมากงานนี้แต่ก็ยังน้อยกว่าคราวก่อน

#7 By GOZ[Flair] on 2013-04-19 19:53

ลับแล แก่งคอย น่าอ่านมากค่ะ แต่เห็นขนาดหนังสือแล้วแอบคิดหนักนิดหน่อย
เคยอ่าน มิเกะเนะโกะ โฮล์มส์ น่าจะถึงเล่มที่ 7 แล้วก็ไม่ได้อ่านต่อ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่ามีถึงตอนที่ 20 แล้ว sad smile
อยู่ เชียงใหม่ อดเลยค่ะ sad smile

#5 By lkinsey41 on 2013-04-03 14:53

ตอนนี้ตามซื้อหนังสือของป้าได้6เล่มแล้วล่ะ อยากได้ทุกเล่มเลยแต่ไม่มีเงินคงต้องตามเก็บไปเื่รื่อย จเอเพื่อนหัวอกเดียวล่ะค่ะ

#4 By yuyu on 2013-04-03 14:47

^
สนพ. โฟร์ เล็ตเตอร์ เวิร์ด (4-letter word) ค่า

#3 By Melodii on 2013-04-02 11:06

ความสุขที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้
ของสำนักพิมพ์อะไรครับ เดี๋ยวจะไปซื้อบ้าง

#2 By Monchai (103.7.57.18|203.146.7.66) on 2013-04-02 08:19

งานสัปดาห์หนังสืออยากไปมากเลยค่ะ!! แต่กว่าจะว่างไปก็คงวันท้ายๆ
โชคดีที่ดันเจอหนังสือที่อยากได้ที่นายอินทร์วันนี้พอดี
ตอนนี้ความอยากไปเบียดในงานเลยเป็นศูนย์ไปเลยค่ะ (ฮา)
เห็นว่าคนเยอะมาก
ผ่าสนามรบเสาร์อาทิตย์ได้สุดยอดมากค่ะ!!! *นับถือ* 
ความสุขที่ท่านเรียกเราซื้อตั้งแต่งานสัปดาห์หนังสือปีที่แล้ว
อ่านแล้วชอบแนวคิด แต่ยังไม่ทันอ่านจบให้เพื่อนยืมไป บัดนี้ยังไม่ได้คืน
กลายเป็นว่าเราเลยยังอ่านไม่จบตามไปด้วยเลยล่ะค่ะ sad smile sad smile
เราซื้อ Talent1 เพราะว่าเหมือนเป็นสนพ.บลิทกลับมาเกิดใหม่ล่ะค่ะ (ฮา)
แต่เพิ่งซือแค่เล่มสองเล่ม เพราะซื้อมาก็ยังไม่ได้อ่าน *เศร้า* orz
อย่างแสบท้าสืบมีคนแนะมาว่าสนุกมาก เราซื้อตั้งแต่ตอนมันออกใหม่ๆ
ทุกวันนี้ยังไม่ได้เปิดแม้แต่หน้าเดียวด้วยซ้ำ sad smile sad smile 
แต่ส่วนตัวชอบรูปการจัดทำหนังสือมากเลยค่ะ ปกแบบด้านออกทรายนิดๆ
ตัวหนังสือขนาดกำลังดี(เห็นตอนเปิดผ่านๆ) ภาพน่าปกสวยทุกเรื่องด้วย คุ้ม!!
ถ้าชอบโยเนะโคจะได้พัฒนาความเป็นสายเอ็มมากขึ้นนะคะ!! XD #ผิด
สุดๆแห่งการรอคอยอาจารย์แกเขียนงานแต่ละตอน แต่ละเรื่อง 
อย่างแบบสามปีเขียนแปดตอนออกมาได้รวมเล่มนึงแบบเนี๊ย!
หรือเรื่องที่เขียนแล้วทิ้งไปสี่ปีแล้วอย่างเงี๊ย! หลอกให้หลงรักชัดๆ
แฟนเกิร์ลก็ยังทนลงแดงต่อไป! *ชอบแล้วมาโซมากค่ะ*
(แต่พอออกรวมเล่มมาแล้วมีคนเอามาทำไทยเร็วมากเลยน้า  )
 
ปล.เผลอเม้นท์อะไรไม่รู้ซะยืดยาว แหะๆ ขอโทษคร้า!! (,,>_/\_ <,,)

#1 By selamat-pagi on 2013-04-01 00:04

Recommend