สวัสดีค่าา เมื่อวานไปงาน J Series Festival มาค่ะ! ที่จัดที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัยที่พารากอน
เป็นงานร่วมมือกันระหว่างญี่ปุ่นกับไทย คือทางญี่ปุ่นต้องการจะโปรโมทซีรีย์ญี่ปุ่นในต่างประเทศ ซึ่งมาโปรโมทที่ไทยเป็นที่แรกเลยนะ เป็นงานเข้าชมฟรี แต่ว่าต้องเล่นสนุกชิงบัตร พอดีเราก็ไปเล่นในเฟสบุคเพจ J Lover ที่เป็นเหมือนเพจของทางงานเลย แล้วก็โชคดีได้บัตรมา 2 ใบ ดีใจมาก ก็ชวนพี่ที่ชอบสายเจเหมือนกันไปล่ะคะ~
 
ทางเพจบอกว่าให้ไปรับบัตรที่หน้าโรงหนังเลย ตั้งแต่ 11.00-13.00น. ถ้าใครไม่ไปรับเวลานี้ ถือว่าสละสิทธิ์ เราก็รีบไปนะ แต่รีบของเราคือไปถึงหน้าโรงหนังก็ 11 โมงแล้วอะ(หัวเราะ)
คือตกใจมากกับปริมาณคนหน้าโรงหนัง มันมหาศาลมากเลย นี่เพิ่ง11โมงกว่าเองนะ สงสัยจะมากันตั้งแต่ห้างเปิดแน่ๆ คือก็อยากจะไปตั้งแต่ห้างเปิดเหมือนกันแต่ไม่ตื่น5555 orz
 
ตอนแรกก็เดินงงๆ ไม่รู้จะทำยังไงดี เพราะคนมันเยอะมาก พอดีเห็นโต๊ะ information เค้ากำลังแจกกระดาษเขียนว่าใบลงทะเบียน เลยรับมา 1 ใบ เค้าบอกว่าถ้ามีเพื่อนมาก็ให้เพื่อนมาเอาเอง เราก็งง สรุปต้องลงทะเบียนด้วยหรอ แล้วรับบัตรตรงไหน ฯลฯ
 
เดินๆไปเจอแถว เลยไปถามเค้าว่านี่มารับบัตรจากเพจใช่มั้ย สรุปคือใช่ ก็เลยต่อแถว คือแถวยาวมากก เราก็อึ้งๆ แบบว่า นี่11โมงกว่าเองนะ(หัวเราะ) คือประทับใจนะว่าสาวกเจมางานนี้กันเยอะมากเลย ส่วนมากน่าจะแฟนคัตตุนแหละ
 
 
โอเค นี่เขียนอะไรเยิ่นเย้อเนี่ย555 เอาเป็นว่าก็ต่อแถวได้บัตรมาค่ะ 2 ใบ ตรงหน้าโรงหนังก็จะมีฉากให้ถ่ายรูปกันไป แล้วก็มีรูปซีรีย์ญี่ปุ่นที่จะมาลงจอฉายที่ไทยเร็วๆนี้ v
 
น่าดูทุกเรื่องเลยน้าา บางเรื่องเราก็เคยดูไปแล้ว แต่ถ้ามาฉายอีกก็ดูใหม่ได้~
 
 
 
พอถึงเวลาบ่ายสองกว่าก็มารอหน้าโรงหนัง สักพักใหญ่ๆเค้าก็เริ่มเปิดให้คนทยอยเข้าไปในโรง ตอนเข้าก็ได้รับแจกพัดมา 1 อัน เดี๋ยวรูปแปะข้างล่างนะ
 
 
เข้าไปในงานสักพัก ก็เริ่มงานโดยมีโวลคาลอยด์มาเปิดงานล่ะค่ะ น่ารักมากเลยยย ชื่อคารุจัง มาร้องเพลง แล้วก็เล่นกับคนดู โดยบอกว่าให้เราใช้พัดที่ได้มา พัดให้กลีบซากุระร่วงลงมา(ในจอมอร์นิเตอร์) เราก็เล่นไปกับเค้าด้วย น่ารักดีฮ่าๆๆ
 
แล้วคารุจังก็กลับไป แล้วเค้าก็เปิดตัวอย่างซีรีย์ญี่ปุ่นที่จะนำมาฉายในไทย 5 เรื่องแรก มาเรียกน้ำย่อย เราจำไม่ได้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง จำได้แค่เรื่อง Seigi no Migata เพราะเรื่องนี้เคยดูและชอบมากก ตลกมาก คือดูเพราะฮงโกเล่นแหละ555 โอซามุด้วย หล่ออ แต่จริงๆเรื่องนี้ ผู้หญิงเด่นกว่าผู้ชายนะฮ่าๆๆ(แต่ฉันก็ดูเพราะผู้ชาย-..-)
 
แล้วก็มี Nobuta wo Produce เรื่องนี้คนกรี๊ดกันดังมากเพราะเมะพี(หรือพีเมะ :P)5555 แล้วก็ Nankyoku Tairiku ที่คุณป๋าทาคุยะที่รักเล่นกับอายาเสะ ฮารุกะจัง แต่เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูล่ะ เห็นว่ายามาโมโตะ ยูสุเกะเล่นด้วยนะ(จริงๆถ้าเป็นซีรีย์ป๋าคิมูทาคุ อยากให้เอาเรื่อง mr.brain มาฉายจัง รักเรื่องนี้มากมายย เล่นกับฮารุกะจังอีกแหละ555 แล้วก็ท่านเทพเทนโด มัตซูชิม่า ฮิโระเล่นด้วยย รักอ้ะ อิอิ) แล้วเรื่องอะไรอีกจำไม่ได้ละ555 แต่น่าดูทุกเรื่องค่ะ คอนเฟิร์ม~! (มีเรื่องนึงที่โยโกยูเล่นด้วยย แต่จำไม่ได้ว่าชื่อเรื่องอะไร ตอนหน้าพี่ยูออกมานี่แบบ กรี๊ดดด5555)
 
 
จากนั้นก็มีพิธีกรออกมาค่ะ คือโอปอล์กับโบ ธนากรค่ะ ตลกมากก555 เป็นพิธีกรดำเนินรายการที่ฮามาก ชอบ ออกมาพูดเปิดงานสักพัก ก็หลบฉาก เปิดตัวอย่างอีก 6 เรื่อง คราวนี้มีเรื่องย้อนยุคซะส่วนมาก มีเรื่องนึงที่มัตสึเคนเล่นนน แบบหล่ออะ ตอนแรกจำไม่ได้เพราะออกมาหน้าดำเชียว5555555(เมขอโทษนะมัตสึเคน ฮา) แล้วก็เรื่องเกี่ยวกับนางในของญี่ปุ่น ที่ มิโฮ คันโนะ แสดงนำค่ะ(และก็มาร่วมงานในวันนี้ด้วย~)
 
อ่อ แล้วก็เรื่อง Legal High ที่งักกี้(อารางากิ ยูอิ)แสดงนำร่วมกับ ซากาอิ มาซาโตะซัง และแน่นอน จุนโนะ ค่าาา แบบกรี๊ดด หล่อจังเลยย(ฮา) จริงๆเรื่องนี้อยากดูตั้งแต่ตอนออกอากาศที่ญี่ปุ่นแล้วล่ะ เพราะชอบงักกี้เป็นการส่วนตัว เป็นซีรีย์ปีที่แล้วเอง ดูจะใหม่สุด(รึเปล่า)ในบรรดาซีรีย์ที่เอามาฉายครั้งนี้ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ดูซะที555 รอดูในไทยเลยละกันนะ
 
 
ต่อมา พิธีกรก็ออกมาอีกครั้ง และเราก็เพิ่งได้รู้ว่า ตัวอย่างซีรีย์ที่เปิดให้ดูตะกี้ ทางญี่ปุ่นเป็นคนตัดต่อและแปลซับไทยเอง ถึงว่าสิ ชื่อเรื่องมันถึงแปลกๆ5555 ชื่อเรื่องที่จำได้ก็มี ความยุติธรรมจ๋า(Seigi no Migata) ฟังแล้วน่ารักดีเนาะ555 แล้วก็มีเรื่อง เมฆบนเนิน5555(จากเรื่องอะไรไม่รู้) อ่อ แล้วก็ นักชิมผู้โดดเดี่ยว ฟังแล้วแบบ ฮาดี555 คือถ้าเป็นชื่อที่ไทยตั้งเอง มันจะมีเล่นพ้องสงพ้องเสียง เล่นคำมากกว่านี้น่ะ พอรู้ว่าทางญี่ปุ่นแปลเองเลย อ๋อ ออกมาทันที เค้าคงแปลตรงๆแหละ ก็ให้ความรู้สึกว่า ทางญี่ปุ่นเค้าก็ทุ่มเท และตั้งใจกับงานครั้งนี้จริงๆ
 
 
จากนั้นก็ถึงช่วงเวลาที่รอคอย(ที่ร่ายยาวมาข้างบนนี่ไม่ได้รอคอยหรอ55555) จุนโนะ กับ มิโฮจัง ก็ออกมาค่าาาา กรี๊ดดดดดดดดด จุนโนะหล่อมากกก มิโฮจังน่ารักมากกกกกก(สาบานได้ว่าเธออายุ36แล้ว โอ้มายย)
ออกมาแนะนำตัวภาษาไทยกันแหละ คือประทับใจมากอะ เสียงมิโฮจังหวานใสมากกก น่าจะพากย์อนิเมะได้นะเนี่ย ส่วนจุนโนะ หล่อเจ้าชายจริงๆ กรี๊ดดดดด น่ารักสุดๆอะ หน้าเป๊ะเว่อร์ เด็กเจอีนี่หน้าเป๊ะกันทุกคนจริงๆนะให้ตายเถอะ!
 
พิธีกรก็ถามคำถามกันไป~ คือโอปอล์กับโบแบบ ฮามากจริงๆ ที่จำได้ก็มีถามว่า มาไทยครั้งนี้เป็นครั้งแรกรึเปล่า จุนโนะตอบว่าเป็นครั้งที่สามแล้ว เคยมาพัทยามิวสิคเมื่อสิบปีก่อน(นานเนาะ) ส่วนมิโฮจังบอกว่ามาหลายครั้งแล้ว ส่วนมากมาเที่ยวกับครอบครัว เห็นว่าชอบไปภูเก็ตมั้ง น่ารักอ้ะ ส่วนจุนโนะชอบกินผักชี555555
 
จำคำถามสัมภาษณ์ไม่ค่อยได้ แต่รู้สึกว่าจะเป็นคำถามที่เข้าท่าดี มีครั้งนึงโอปอล์ถามว่า ที่ญี่ปุ่นในกองถ่ายทำนี่มีเลี้ยงอาหารยังไง เหมือนพี่ล่ามก็แซวมั้งว่าอยากรู้จริงหรอหรืออะไรทำนองนี้ โอปอล์ก็หันมาถามคนดูอะแบบว่า หรือพวกเธอไม่อยากรู้กัน55555 ตลกดี คือจริงๆก็อยากรู้5555 
 
จุนโนะตอบว่า ก็เลี้ยงพวกซุปกระดูกหมูทำนองนี้ ส่วนมิโฮจังขำใหญ่เลย โอปอล์ก็แบบ นางขำอะไร555 มิโฮจังเลยถามโอปอล์กลับว่า แล้วที่ไทยล่ะไม่มีข้าวให้กินหรอ55555555
เราว่าเค้าคงสงสัยเพราะโดนถามว่า ที่ญี่ปุ่นมีเลี้ยงข้าวอะไรในกองถ่ายนี่แหละ555 ดูเป็นคำถามที่แปลกมั้งเพราะปกติก็ไม่เคยเห็นเค้าถามกันอะ5555 
โอปอล์เลยตอบว่า ก็มีข้าว แต่ไม่ร้อน5555 ก็ขำกันไป สนุกสนานมาก
 
แล้วก็ถามอีกว่า ถ้าที่ไทยทาบทามให้จุนโนะกับมิโฮจังมาเล่นละครไทย จะมาร่วมมั้ย ทั้งสองคนก็ตอบว่าจะมาร่วมแน่นอน โอปอล์กับโบก็แบบ งั้นอย่าลืมแนะนำให้เค้าสองคนร่วมเล่นด้วยนะ5555555 ตลกมากอะชอบบ
 
จุนโนะบอกว่า งั้นชื่อไทยของเค้าขอเป็น ผักชี จุนโนะสุเกะ ละกันนะ555555 คิดได้นะจุนโนะ ชอบผักชีขนาดนั้นเลยหรอ55555 ส่วนมิโฮจังก็เล่นด้วย บอกว่า งั้นฉันชื่อ ผัดไท มิโฮ ละกันค่ะ55555
 
 
สัมภาษณ์กันสักพัก คุณผักชีจุนโนะกับคุณผัดไทมิโฮจังก็เข้าหลังฉากไป555 คือพูดเลยว่าเรารู้สึกเหมือนมานั่งดูรายการสดที่มาสัมภาษณ์ดาราอะไรแบบนี้ บรรยากาศกันเองๆแล้วก็ตลกมาก ส่วนนึงคงเพราะพิธีกรสองคนนี้ด้วยแหละ เข้าขากันฮาได้ดีมาก555
 
ต่อมาเห็นสตาฟเริ่มยกกลอง เครื่องดนตรีมาวางแทนโซฟา เราก็คิด สงสัยปิโกะจะออกแล้วววว คืองานนี้เมนหลักเราคือมาซาโตะ(SuG) จิยู(SuG) และเทรุกิ(An Cafe) ล่ะ5555 (แต่ก็เมนจุนโนะด้วยน้าา) คือสามคนนี้มาร่วมเล่นกับปิโกะด้วย พอดีก่อนหน้าวันงาน เราเห็นในทวิตเตอร์ สามคนนี้ทวีตเป็นภาษาไทยบอกว่า พวกเราจะมาร่วมเล่นกับปิโกะที่งานนี้ด้วย ตอนที่เห็นคือกรี๊ดลั่นบ้านไปแล้ว55555 ตอนแรกแค่จิยูกับแม่มัตที่ทวีต พออีกวัน เทรุกิก็ทวีตบ้าง คือกรี๊ดมากก เพราะยังไม่เคยเจอเทรุกิเลย an cafe ก็ชอบนะ เพลงเพราะดี แต่จริงๆเมนเราคือทาคุยะ55555 แต่เทรุกิก็ชอบ เคยเห็นตอนแต่งหญิงแบบ สวยอะ 
 
พอปิโกะออกมา ก็กรี๊ดดด ปิโกะน่ารักมากจริง ชอบพร็อบบนหัว555 สวยดี แล้วจิยูก็มาประจำเบส แม่มัตกีต้าร์ เทรุกิกลอง อย่างที่คิดเลย คือเทรุกิตัวจริงแบบ ตัวเล็ก ผอมมากก ออกมาแบบเข้มๆ ผมปิดตาข้างนึง เท่มากอ่าาาา กรี๊ดๆๆๆ5555 แบบเห้ยย ส่วนมากเห็นแต่ตอนแต่งหญิง พอมาแต่งชายเข้มๆแบบนี้ กรี๊ดสลบค่ะคุณ555555
 
ปิโกะเล่นไป 2 เพลง ไม่รู้ชื่อเพลงอะ55 ขอโทษน้าปิโกะจัง คือแนวเพลงปิโกะไม่ค่อยโดนเราเท่าไหร่ แต่ยอมรับว่าเสียงเพราะใสมากกก หวานมากด้วย ชอบบบ ปิโกะน่ารักมากๆ ตอนเล่นจบเพลงแรก ก็พูดทักทายเป็นภาษาไทย แล้วก็พูดญี่ปุ่น แล้วก็พูดอังกฤษแปลญี่ปุ่นตะกี้ แบบ เค้าดูอยากจะสื่อสารกับคนไทยอะ แม้จะพูดตะกุกตะกักไปบ้างแต่เห็นถึงความจริงใจเลย น่ารักมากกก เอาใจไปเลยค่าา
 
จิยูก็เท่มากกกกกก ใน SuG เราก็ชอบจิยูนะ แม้จะเมนทาเครุก็ตาม555 พอมาแบบนี้รู้สึกคิดถึง SuG มากๆจริงๆ ;A; แ่ม่มัตน่ารักเหมือนเดิมม ดูแล้วเพ้อมากอะ55555 เพลงใหม่ปิโกะเพราะดี ไม่รู้ชื่อเพลงอะไร ไว้ลองหาฟังดู
 
 
หลังจากปิโกะกลับเข้าหลังฉาก ต่อมาสลับเป็นโชว์จากนักร้องไทยบ้าง อันนี้งงเพราะไม่รู้ว่ามีนักร้องไทยมาด้วย สรุปคือ เก่ง the voice ค่า คือพูดก่อนว่าเราไม่รู้จัก555 คือไม่ได้ดู the voice น่ะนะ เลยไม่รู้จัก แต่ทึ่งนะ เสียงสุดยอดเลยอะ เท่ แนวดี เก่งสมชื่อเลย
 
สุดท้ายเป็นโชว์จากสาวๆ Tokyo Girls Style ตอนออกมานี่อึ้ง คือเราไม่คิดว่าน้องจะเด็กกันขนาดนี้ เราไม่รู้จักวงนี้เลย แต่ก็คิดว่าคงจะโตๆหน่อยซัก20ไรงี้มั้ง สรุป หน้าเหมือนยังไม่ถึง 15 อะ ไม่รู้ตัวจริงอายุเท่าไหร่เหมือนกันยังไม่ได้หาข้อมูล แต่ก็น่าจะราวๆนี้
 
แม้จะดูเด็กแต่ความสามารถไม่เด็กเลยนะ ชอบๆ น่ารักสดใส เต้นกันเก่งมากๆ งานนี้มีแฟนบอยวงนี้ไปเยอะเหมือนกันนะเท่าที่เห็นตอนหน้าโรงช่วงยืนต่อแถวรับบัตร เห็นผู้ชายเยอะเหมือนกัน คงเป็นแฟนบอยวงนี้แหละ 
 
ตอนที่น้องๆเดินออกมา ได้ยินเสียงตะโกนจากแฟนบอยที่นั่งอยู่ข้างหลังเรา555 ตะโกนเรียกชื่อแหละ เราก็ อ่อ แฟนบอยอยู่ข้างหลังเรานี่เอง555 จริงๆฝั่งบนๆนี่มีแฟนเกิร์ลวีเคนั่งด้วยเพราะตอนปิโกะออกก็ได้ยินเสียงเรียกทั้งปิโกะ เทรุกิ จิยู มาซาโตะ ครบถ้วน555
 
น้องๆร้องกันจบเพลงแรก ก็พูดแนะนำตัวกัน แล้วก็สอนท่าเต้นเพลงต่อไป พอร้องเพลงที่ 2 ก็ให้คนดูทำท่าตามที่สอนไปตะกี้ เราก็ทำด้วย555 น่ารักดี รู้สึกเป็นวงที่โมเอะมาก ตอนร้องเพลง 2 ไปนิดนึง พวกแฟนบอยที่นั่งอยู่แถวล่างๆก็คงจะทนไม่ไหว555 ลุกออกมาเรียงแถวเต้นตามกัน ออกลีลากันสุดๆ เห็นแล้วน่ารักดี สงสัยจะไ้ด้ไปออกข่าวที่ญี่ปุ่นด้วยแน่เลย เห็นตากล้องหันมาสนใจกันด้วย แฟนบอยนี่เจ๋งแฮะ5555
 
 
พอโชว์จบ พิธีกรก็ออกมาอีกครั้งพร้อมบอกว่า ถึงเวลาเซอร์ไพรส์แล้ว คือใต้เก้าอี้ผู้โชคดีจะมีซองแปะอยู่ 2 แบบ แบบนึงคือมีรูปมาสคอตของทีวีญี่ปุ่น ให้ออกไปที่เวทีเลย ได้ถ่ายรูปกับศิลปินทั้งหมดและได้มาสคอตไปคนละตัว ส่วนอีกแบบคือจะได้ลายเซ็นศิลปินให้ออกไปรับนอกงานตอนงานจบ เราก็ควานหาซองนั้น สุดท้ายไม่มีดวง555555 เสียดาย แต่ก็ดีใจกับคนที่ได้ขึ้นไปบนเวทีด้วยจริงๆ เค้าถ่ายโพลารอยด์ให้คนละใบเลยอ่าาา กรี๊ดเนอะ เซอร์ไพรส์มากจริงๆ
 
แล้วก็จบงานค่ะ ฟินมากกก พูดเลย ตอนเรียงแถวออกมาจากโรง ก็มีทีมงานยืนแจกกระเป๋าผ้าสีดำให้คนละใบด้วย รู้สึกว่าญี่ปุ่นนี่เจ๋งจริงๆนะ งานฟรีมีของแจก คุ้มมากที่ได้ไปจริงๆ รูปประกอบค่ะๆ ของที่ได้มาทั้งหมดในงานนี้ v
 
 
มีบัตรร่วมงาน พัดที่ได้แจกก่อนเข้าโรง กระเป๋าที่ได้ตอนออกจากโรง และธงโปรเจคบ้านคัตตุนที่ได้แจกตอนต่อแถวรับบัตร ขอบคุณนะคะ
 
 
เป็นงานที่ฟินมาก แต่เรารู้สึกว่ามันเร็วไปหน่อย แบบยังไม่อยากให้จบเลยยย ช่วงเวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอ~
จริงๆถ้าจิยู แม่มัต เทรุกิไม่มา เราอาจไม่เพ้อเท่านี้ก็ได้555 เพราะจุนโนะก็ไม่ได้ร้องเพลง แอบอยากมีโชว์นิดนึง แต่ก็มาสัมภาษณ์แล้ว จุนโนะหล่อจริงๆ หล่ออารมณ์ดีอะ ชอบผู้ชายตาเล็กคนนี้จังเลยยยย
 
อย่าลืมรอดูเจซีรีย์กันนะคะ~ ก็ไม่ใช่ว่าให้ดูแต่เจซีรีย์จนหลงลืมละครไทยเราหรืออะไรหรอกนะ ก็ดูทั้งสองอย่างเลยละกันเนอะ 
ที่เมชอบเจซีรีย์ก็เพราะชอบดูละครอาชีพล่ะ ดูแล้วได้รู้ลึกในอาชีพนั้นๆมากขึ้น ชอบมากพวกละครสืบสวน และละครคอมเมดี้ญี่ปุ่นก็ทำได้ดีมากๆด้วย
 
 
ขอบคุณงานดีดีแบบนี้ รู้สึกเป็นงานที่รวมตัวของสาวกเจฮ่าๆๆ เอ้อ ตอนออกมาจากงานโดนตากล้องญี่ปุ่นสัมภาษณ์ด้วยแหละ5555 คือจะปฏิเสธก็คงน่าเกลียด ก็เลยพูดอิ๊งไปแบบด๋อยยยมากกกก5555 ;A; อายย คิดว่าเค้าคงไม่เอาไปออกหรอกมั้งเพราะพูดไม่รู้เรื่องเลยยย5555555 (แต่ถ้าไ้ด้ออกจริงๆก็ดีใจมากนะ55555 อยากดูตัวเองด้วย ออกจอคงหน้าบวมแหงม55555)
 
 
เรียกได้ว่าเดือนมีนานี้ สาวกเจ ได้กินเจกันอิ่มเลยล่ะ ยังไงก็แล้วแต่ กระแสเจไม่ต้องกลับมาบูมมม อะไรขนาดนั้นก็ได้นะ เรารักกันแบบเงียบๆแบบนี้ก็ได้นะ อบอุ่นดี <3
ต่อจากนี้ก็รอคอน Jrock Evolution (ลุ้นให้ Alice nine มาน้าาา) แล้วก็คอน HSJ ปลายปีนี้ แล้วก็คอน ONE OK ROCK ด้วยยยย (ขอให้มาา สาธุ)
 
ถ้า OOR มา ค่าย A-Sketch จะได้รู้ว่ามีฐานแฟนคลับในไทยเยอะเหมือนกันน้าา จากนั้น WEAVER flumpool ก็อาจจะมาบ้างงง เย้~~55555(เพ้อเจ้อ)
 
 
ขอลาบล็อกไปแบบเพ้อๆละกัน555555 ไว้มาอัพใหม่นะ